NHẬN THIẾT KẾ, THI CÔNG TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Thiết kế thi công tủ điều khiển

>>> Xem thêm:

Tủ điện công nghiệp là nơi dùng để đựng/chứa các thiết bị điện, cầu dao và mạch điều khiển. Mục đích là để điều khiển hệ thống cung cấp điện cho một hệ thống phụ tải nào đó.

Tủ điện công nghiệp thường có cấu trúc lớn so với các tủ điện nhỏ tại gia đình, chúng có hệ thống kết nối và các cấu trúc mạch điều khiển phức tạp. Việc thiết kế, thi công, lắp đặt tủ đạt tiêu chuẩn chất lượng góp phần vào sự an toàn cho con người và sự ổn định của hệ thống điện, dây chuyền máy móc.

– Tủ điện chiếu sáng, tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tủ điện điều khiển động cơ, tủ điện điều khiển quạt, tủ điện xử lý nước thải, nước cất.

– Tủ điều khiển bơm nước sạch, tủ điều khiển sử dụng biến tần, tủ điện điều khiển trung tâm, tủ điện điều khiển dùng PLC, tủ điện điều khiển hệ thống điện tòa nhà thông minh, tủ điện bù công suất, tủ điện phân phối tổng, tủ điện phân phối nhánh…

Những bước thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp

Bước 1: Vẽ sơ đồ bố trí thiết bị và nguyên lý hoạt động.
Bước 2: Khảo giá thị trường các vật liệu cần mua.
Bước 3: Sau khi tính toán, lựa chọn các thiết bị cần thiết cho tủ điện công nghiệp, ta cần lựa chọn vỏ tủ điện để chứa các thiết bị đó.
Bước 4: Lắp các bộ phận lên bảng (ván ép dày 10mm, hoặc phíp hoặc bảng sắt – đặt bảng ở vị trí nằm ngang khi lắp ráp).
Bước 5: Đấu dây dẫn điện: Đấu hệ thống dây dẫn điện phải thật gọn gàng và khoa học, đầu cốt phải được phân màu (đỏ, vàng, xanh, đen …) và đánh số thứ tự để dễ dàng kiểm soát và sửa chữa khi cần thiết.
Bước 7: Thử lại 1 lần với tải nhỏ, sau đó ráp bảng các bộ phận vào tủ.
Bước 8: Làm khung chân tủ lắp đặt tủ vào vị trí, kéo dây điện từ các động cơ vào tủ, kéo điện lưới.
Bước 9: Thử lại phần dây nối đất, an toàn về điện (dây nối đất của cánh cửa tủ và thân tủ phải là loại đồng , dây dẹt, đan lưới, mềm, khó đứt).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỬI EMAIL
GỬI EMAIL

GỌI NGAY
GỌI NGAY

CHAT ZALO
CHAT ZALO